Share This Post

Tin Tức

Điều hòa giá rẻ hơn 4 triệu chạy cực êm không phải ai cũng biết

Mua điều hòa giá rẻ với nhiều tính năng hiện đại và hiệu suất làm lạnh tốt. Tiết kiệm chi phí ban đầu mà vẫn đảm bảo không gian mát mẻ trong ngày hè. Lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình có nguồn tài chính hạn chế.

Điều hòa giá rẻ chỉ hơn 4 triệu đồng

Hiện nay, trên thị trường có nhiều lựa chọn điều hoà giá rẻ trong khoảng 4-5 triệu đồng, được quảng cáo là siêu tiết kiệm. Tuy vậy, thực chất của những dòng điều hoà giá rẻ này là gì?

Điều hòa giá rẻ hơn 4 triệu

Điều hoà là một thiết bị không thể thiếu trong mùa hè và thị trường đáp ứng nhu cầu này bằng nhiều mẫu mã và thương hiệu, bao gồm cả các nhãn hiệu trong và ngoài nước như Samsung, LG, Electrolux, Nagakawa, Casper, Asanzo, Midea… Có sự đa dạng về mẫu mã, tính năng, mức tiêu thụ năng lượng và giá cả.

Người tiêu dùng cũng có thể sở hữu một chiếc điều hoà với nhiều tính năng hiện đại chỉ với mức chi phí từ 4-5 triệu đồng. Điều hoà giá rẻ và bình dân đang trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình. Những dòng điều hoà này không chỉ có giá rẻ mà còn được quảng cáo là tiết kiệm điện, vì vậy chi phí từ 5 triệu đồng trở xuống được đặc biệt quan tâm.

Theo một nhân viên của siêu thị điện máy Nguyễn Kim, hầu hết các hãng đều cung cấp dòng sản phẩm điều hoà tầm trung, và đây là dòng sản phẩm được nhiều người quan tâm. Các mẫu điều hoà giá rẻ thường có công suất 9.000BTU, phù hợp cho phòng có diện tích dưới 15m2. Đây không phải là dòng điều hoà inverter và chỉ hoạt động theo chế độ làm lạnh.

Điều hòa giá rẻ hơn 4 triệu

Ví dụ như điều hoà Casper 9000BTU 1 chiều LC-09TL32 có giá khoảng hơn 4,6 triệu đồng; điều hoà Casper 9000BTU 1 chiều LC-09FS33 có giá khoảng 4,7 triệu đồng; điều hoà Nagakawa 9000BTU một chiều Inverter NIS-C09R2T01 sử dụng gas R-32 có giá khoảng 4,9 triệu đồng; điều hoà Nagakawa 9000BTU 1 chiều NS-C09R2T30 có giá khoảng 4,2 triệu đồng; và mẫu điều hoà Nagakawa NS-C(A)09TK có giá khoảng 4,5 triệu đồng…

Rẻ nhưng chất lượng

Nhiều người có quan niệm rằng điều hoà giá rẻ sẽ không đảm bảo chất lượng vì có câu thành ngữ “tiền nào của nấy”. Tuy nhiên, các chuyên gia điện tử cho rằng điều hoà giá rẻ chủ yếu là dòng sản phẩm 1 chiều. Giá thành của chúng thấp hơn so với các dòng 2 chiều và inverter. Tuy nhiên, điều hoà 1 chiều cũng có những ưu điểm riêng, đặc biệt là giúp người dùng giảm chi phí đầu tư ban đầu.

Ngoài ra, các mẫu điều hoà này thường có công suất khoảng 9000 BTU, phù hợp cho các căn phòng có diện tích nhỏ. Chất lượng làm mát của chúng không kém so với dòng 2 chiều. Thêm vào đó, chúng thường được trang bị dàn tản nhiệt ở phần “cục nóng” làm từ vật liệu chủ yếu là nhôm, được sơn chống rỉ, giúp tản nhiệt nhanh và có giá thành thấp.

Điều hòa giá rẻ hơn 4 triệu

Việc sử dụng điều hoà 2 chiều không thực sự cần thiết cho những vùng có khí hậu nóng quanh năm và nhiều gia đình. Đồng thời, nếu xảy ra sự cố, việc sửa chữa và thay linh kiện của dòng điều hoà này cũng ít tốn kém hơn.

Đề xuất:

Bàn thờ gỗ Đồng Phố: Kết hợp giữa truyền thống và hiện đại

Ngoài ra, theo chia sẻ của nhiều người, nếu thời gian sử dụng hàng ngày không nhiều, việc sử dụng điều hoà có công nghệ inverter hay không không quá quan trọng. Điều hoà inverter thường tiết kiệm điện hiệu quả khi được sử dụng liên tục trong khoảng thời gian từ 6-8 giờ. Tuy nếu sử dụng ít và có nguồn tài chính hạn chế, lựa chọn điều hoà 1 chiều cũng là một lựa chọn tốt. Quan trọng nhất là lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Việc điều hoà có tuổi thọ lâu hay không phụ thuộc vào kỹ thuật lắp đặt cũng như cách sử dụng của người dùng, “sự bền bỉ nằm trong tay người dùng”. Dù là lựa chọn điều hoà giá rẻ hay không, quan trọng là nên mua hàng chính hãng và có chế độ bảo hành chuyên nghiệp.

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>